hochiminhbao.com
               Nếu trăm họ đã no đủ thì trẫm còn thiếu với ai-Lời vua Lý Thái Tông
       Phải khoan thư sức dân để làm kế sâu rễ bền gốc-Lời tướng Trần Hưng Đạo
        Nếu thấy trẫm có chính lệnh hà khắc thì phải đàn hặc ngay-lời vua Lê Lợi
                                  Cán bộ là công bộc của dân-Lời Hồ Chí Minh
   Việc gì lợi cho dân, thì phải hết sức làm. Việc gì hại cho dân, thì phải hết sức tránh-Lời Hồ Chí Minh
                          Tôi chỉ có một đảng, đảng Việt Nam-Lời Hồ Chí Minh
                 Chở thuyền cũng là dân, lật thuyền cũng là dân-Lời Nguyễn Trãi

Báo chí tốt và báo chí xấu

Nước Việt Nam ta có nền báo chí rất hùng hậu. Nhưng trong làng báo chí Việt Nam, có báo chí tốt, và cũng có báo chí xấu. Báo chí tốt sẽ giúp đảng, giúp đất nước, nhưng báo chí xấu sẽ hại đảng, hại đất nước.

Năm 1986, Đảng ta bắt đầu tiến hành công cuộc Đổi mới. Năm 1987, đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh viết những bài báo ngắn “Những việc cần làm ngay”, đăng trên báo Nhân Dân.

Có thể nói, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh rất hiểu sức mạnh của báo chí, nên mặc dù là người lãnh đạo cao cấp nhất của đảng và Nhà nước ta, đồng chí Nguyễn Văn Linh vẫn phải sử dụng đến công cụ báo chí để tác động đến bộ máy đảng và Nhà nước từ Trung ương đến địa phương, để bộ máy đó làm đúng chức năng của mình, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Năm 1987, báo Đại Đoàn Kết đăng loạt bài phóng sự về các vụ việc tiêu cực ở xã Đồng Tiến, huyện Châu Giang, tỉnh Hải Hưng-nay là tỉnh Hưng Yên.

Lập tức, đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh có bài viết “Những việc cần làm ngay”, đăng trên báo Nhân Dân, ủng hộ báo Đại Đoàn kết của chúng tôi.

Sau đó, cũng phải ròng rã gần một năm trời nữa, đến đầu năm 1988, sự việc mới được kết luận làm rõ, báo Đại Đoàn kết đúng, Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tiến sai, và người lãnh đạo tỉnh Hải Hưng bao che cho ông Bí thư xã này mất chức, bị điều về Trung ương.

Trong vụ Đồng Tiến này, một loạt cán bộ chiến sĩ công an của Sở Công An Hải Hưng đã bí mật giúp chúng tôi lấy nhiều tài liệu quan trọng về những tiêu cực ở xã Đồng Tiến này.

Tôi và nhóm phóng viên báo Đại Đoàn Kết đã nhận được Giải nhất Hội nhà báo Việt Nam về vụ Đồng Tiến này.

Trong vụ việc này, Bộ Chính Trị đã cử một đồng chí Ủy viên Bộ Chính Trị về làm Chủ tọa cuộc họp giữa Mặt Trận Tổ quốc Trung ương, báo Đại Đoàn Kết, và lãnh đạo tỉnh Hải Hưng, để dàn xếp vụ việc.

Đây là một ví dụ cho thấy báo chí dũng cảm đã giúp đảng làm trong sạch bộ máy đảng từ Trung ương đến địa phương.

Cũng trong thời gian năm 1987-1988 đó, các báo bạn như Tiền Phong, Tuần Tin Tức, Lao Động,,,tập trung làm các phóng sự điều tra về các vụ tiêu cực của Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa Hà Trọng Hòa. Khi đó, một đồng chí công an dũng cảm cũng bí mật giúp báo chí, là Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa Hoàng Ngọc Nhất. Đồng chí Hoàng Ngọc Nhất sau này được điều lên Bộ Công an, làm Tổng Cục trưởng Tổng cục Hậu cần Bộ Công an.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Trọng Hòa sau vụ này cũng bị mất chức.

Còn rất nhiều ví dụ cho thấy báo chí tốt, dũng cảm đã giúp đảng làm trong sạch bộ máy đảng, Nhà nước như thế nào.

Đến Dự án Đường sắt cao tốc Bắc Nam năm 2009, 2010, thì ngược lại, một số cơ quan báo chí đã làm hại đảng và Nhà nước ta, và làm thiệt hại không tài nào kể xiết trong việc đánh gục Dự án được sắt cao tốc Bắc-Nam vô cùng ích nước lợi nhà này.

Đây là một dự án có lợi ích lâu dài cho cả dân tộc Việt Nam cho hàng nhiều trăm năm. Nhiều vị lãnh đạo đảng và Nhà nước ta khi sang Nhật đã đề nghị phía Nhật giúp Việt Nam làm đường sắt cao tốc.

Phía Nhật sau khi cân nhắc nhiều lẽ, và nghiên cứu các điều kiện khả thi ở Việt Nam, đã đồng ý.

Tổng tống Nga Putin khi sang thăm Nhật, đã đề nghị phía Nhật giúp Nga làm được sắt cao tốc Shinkansen xuyên Siberi, nhưng phía Nhật chưa đồng ý, đến nay cũng vẫn chưa đồng ý, vì phía Nhật còn chờ phía Nga giải quyết vụ 4 đảo Kurin như thế nào.

Phía Trung Quốc cũng đã từng đề nghị Nhật Bản trao toàn bộ bí quyết công nghệ làm đường sắt cao tốc cho Trung Quốc, nhưng Nhật Bản chỉ trao một phần.

Hiện nay Trung Quốc đã thành công làm đường sắt cao tốc, và còn xuất khẩu dự án ra nước ngoài, nhưng so với công nghệ tàu Shinkansen của Nhật Bản, thì công nghệ của Trung Quốc còn thua kém.

Phía Nhật đồng ý sẽ chuyển giao toàn bộ bí quyết công nghệ tàu Shinkansen êm ru, an toàn, hiện đại, sang trọng cùng với hệ thống quản lý, điều hành, bán vé hiện đại của Nhật cho Việt Nam.

Phía Nhật hoàn toàn không lo lắng về khả năng vốn đối ứng của Việt Nam, cũng như năng lực thi công, quản lý, điều hành của Việt Nam, cũng như khả năng trả nợ của Việt Nam 30 năm sau.

Phía Nhật chỉ lo lắng một điều duy nhất là: Ý thức đi tàu của người Việt Nam ta, tức là hành khách đi tàu phải giữ lịch sự, có ý thức công cộng, không vứt rác, không nhổ nước bọt, không hỉ mũi bôi bẩn, không nói to, không chửi bậy, không hút thuốc lá ở toa xanh-toa cấm hút thuốc lá, không chen nhau, xô đẩy,,,.

Thế nhưng phía Nhật cũng nói là ý thức của người dân đi tàu sẽ dần dần được thay đổi theo thời gian.

Tại Kỳ họp Quốc hội đầu năm 2009, đồng chí Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng thay mặt Chính phủ-khi đó đồng chí Nguyễn Sinh Hùng chưa làm Chủ tịch Quốc hội-đệ trình dự án Đường sắt cao tốc Bắc Nam lên Quốc hội. Đồng chí Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng khi đó đã nói rất tự tin trước Quốc hội “Đường sắt cao tốc Bắc Nam không thể không làm”, và Chính phủ đã tính toán mọi phương án trả nợ, sẽ trả nợ được.

Thế nhưng có một điều cực kỳ kỳ lạ, là nhiều báo chí trong nước khi đó xúm vào đánh Dự án đường sắt cao tốc, cho là xa xỉ, là tốn kém, lãng phí, là không thể trả nợ được,,,.

Tôi còn nhớ có ý kiến của ai đó lấy nhà máy bia ra để so sánh dự án đường sắt cao tốc, rằng nhà máy bia chỉ 5 năm là thu hồi vốn, còn đường sắt cao tốc phải hàng trăm năm.

Ô hay, một dân tộc anh hùng đã thắng Tống, thắng Nguyên, thắng Minh, thắng Thanh, thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Polpot,,, mà nay lại hèn nhát sợ làm đường sắt cao tốc, sợ không trả được nợ, và nhất là cho là dự án đường sắt quá xa xỉ.

Sao, người Việt Nam ta không xứng đáng được hưởng cuộc sống sang trọng hay sao? Cứ đi tàu hỏa diesel ô nhiễm không khí, vừa chậm, vừa nhếch nhác mãi sao?

Người Pháp cách đây gần 100 năm, khi làm đường sắt Việt Nam, nếu cũng có tính toán thiển cận như thế, thì làm sao họ dám làm đường sắt, và bây giờ, người Việt Nam ta làm gì có đường sắt mà dùng?

Người Nhật khi đồng ý cho ta vay vốn ODA, để làm dự án này, họ đâu có ngặt nghèo gì về chuyện trả nợ đâu.

Tôi còn nhớ anh Phạm Văn Miên, vào năm 2006, khi đó còn là Phó Tổng Biên tập báo Công an Nhân dân (nay anh Phạm Văn Miên đã là Thiếu tướng Công an-Tổng Biên tập báo Công an Nhân dân rồi), được sang Nhật công tác. Từ khách sạn ở Tokyo, anh Miên gọi điện đến nhà tôi ở Tokyo, nói đại khái là “Minh Tuấn ơi, tao buồn quá, từ Tokyo đi Kyoto, chỉ có một số nhà báo được đi tàu Shinkansen, tao không được đi, tao phải đi máy bay”.

Anh Miên buồn là phải, vì nếu bạn có dịp ngồi lên tàu siêu tốc Shinkansen 250 km/h của Nhật, bạn mới thấy cái sung sướng của đi tàu Shinkansen. Nó êm ru, rộng rãi, thoải mái, đẹp đẽ, sang trọng, an toàn, tiện nghi, người đi tàu lịch sự, có ý thức công cộng, và đúng giờ vô cùng.

Diễn viên điện ảnh Mỹ Arnold Alois Schwarzenegger khi còn làm Thị trưởng California, đã sang thăm Nhật, và đã ngồi tàu Shinkansen, và rất thích tàu Shinkansen, và ông muốn làm tàu Shinkansen ở California. Tiếc rằng ông đã thôi chức Thị trưởng, nên dự án Shinkansen ở California đành dừng lại.

Thế rồi ngày 19 tháng 6 năm 2010, Quốc hội của ta bỏ phiếu bác bỏ Dự án. Và báo chí trong nước, không có một bài báo nào dám nói ủng hộ dự án đường sắt cao tốc Bắc-Nam.

Tôi còn nhớ trong một cuộc họp báo ở Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Phan Văn Khải chủ trì, Thủ tướng Phan Văn Khải nói đại ý là có nhiều vấn đề Chính phủ không thể tự làm được, nhưng nếu báo chí nêu lên, thì Chính phủ có thể dựa vào đó để làm.

Không phải nhà báo nào cũng hiểu được câu nói đầy ý vị đó của Thủ tướng Phan Văn Khải.

Người Mỹ đã nói Thế kỷ 20 là thế kỷ của đường ôtô, Thế kỷ 21 là Thế kỷ của đường sắt.

Người Mỹ nói thế là sai.

Thế kỷ 20 là Thế kỷ của rượu bia.

Thế kỷ 21 cũng là Thế kỷ của rượu bia.///

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

hochiminhbao.com


Recent Posts
Sài Gòn xưa


Hà Nội xưa